HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC TÀI KHOẢN TAOBAO BỊ ĐÓNG BĂNG

1. Vì sao tài khoản taobao bị đóng băng?

                       Tài khoản Taobao bị đóng băng phải làm gì để khắc phục

Tài khoản taobao bị đóng băng là do vi phạm một số quy tắc và chính sách của Alibaba. Các hành động vi phạm này bao gồm:

+ Đăng nhập tài khoản từ nhiều thiết bị khác nhau.

+ Đăng nhập và đăng xuất tài khoản nhiều lần liên tiếp.

+ Mua sắm các đơn hàng ảo.

+ Hủy đơn hàng liên tục.

+ Mua hàng số lượng lớn nhưng hủy sau đó.

+ Điền thông tin cá nhân không chính xác khi lập đơn hàng và nhiều hành vi gian lận khác.

Việc bị đóng băng tài khoản taobao sẽ ảnh hưởng đến quá trình mua sắm của người dùng, nên cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy tắc và chính sách của taobao để tránh vi phạm và bị khoá tài khoản.

2. Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Taobao bị đóng băng

Mua sắm đồ nội địa Trung Quốc trên Taobao đang trở thành trào lưu phổ biến đối với giới trẻ. Nhiều người dùng đã tự tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử này để tận hưởng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều tài khoản Taobao bị đóng băng hoặc bị khóa, gây hoang mang và ngỡ ngàng cho nhiều người dùng.

- Sử dụng thông tin giả mạo

Sử dụng thông tin giả để đăng ký tài khoản taobao có rất nhiều rủi ro. Kết quả tệ nhất có thể xảy ra là tài khoản của bạn bị đóng băng hoặc bị hạn chế đăng nhập.

Ngoài việc truy cập vào và mua sắm trên Taobao, tài khoản này còn có thể sử dụng để đăng nhập vào trang web thương mại điện tử 1688.com, sàn cung cấp nguồn hàng lớn và giá cả cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên để vào được trang web 1688, bạn cần phải có một tài khoản doanh nghiệp khai thông tin hợp lệ. Nếu bạn cố tình sử dụng thông tin giả khi đăng nhập vào trang 1688.com, tài khoản taobao cá nhân của bạn sẽ bị đóng băng sau một thời gian.

- Tài khoản Alipay sai thông tin

Phương thức thanh toán chính và an toàn nhất khi sử dụng tài khoản Taobao là Alipay. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thông tin giả mạo để đăng ký tài khoản Alipay, sau đó liên kết luôn với tài khoản Taobao thì rất có thể cả tài khoản Alipay và Taobao đều bị khóa.

Ngoài ra, nếu tài khoản Alipay của bạn có nguồn tiền không rõ ràng, tiền bẩn thì đây cũng là một nguyên nhân làm cho tài khoản Alipay và Taobao của bạn bị đóng băng.

- Tạo đơn hàng ảo

Nếu bạn thường xuyên tạo nhiều đơn hàng ảo trên Taobao nhưng không thanh toán khi có yêu cầu, tài khoản của bạn có thể bị khoá. Điều này xảy ra khi Taobao phát hiện bạn đang thực hiện hành vi lừa đảo, gian lận và sau một thời gian quét tài khoản, máy chủ sẽ vô hiệu hoá tài khoản của bạn.

- Nhập sai mã xác nhận

Để đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản Taobao trong quá trình giao dịch mua hàng, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác thực qua mã OTP. Nếu bạn nhập sai mã quá nhiều lần, tài khoản sẽ bị hạn chế đăng nhập, hạn chế mua hàng và có khả năng xấu là bị đóng băng tài khoản. Do đó, bạn nên cẩn thận và nhập chính xác mã OTP để tránh gặp phải tình trạng này.

- Sử dụng phần mềm để lấy thông tin trên Taobao

Đây là một vấn đề phổ biến trên taobao hiện nay, nhiều người dùng sử dụng phần mềm chuyên dụng để lấy thông tin sản phẩm một cách không đúng quy định. Việc quá lạm dụng cách này có thể dẫn đến tài khoản của bạn bị đóng băng. Khi hệ thống máy chủ taobao phát hiện ra hoạt động spam, tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế và cấm truy cập vào trang web.

3. Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng

Cách xử lý tài khoản Taobao bị đóng băng

Tình trạng tài khoản taobao bị đóng băng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, đừng quá lo lắng vì dưới đây là một số cách khắc phục tài khoản bị khoá dành cho bạn.

- Gửi email hỗ trợ đến Taobao

Trong trường hợp bạn xác nhận lại rằng tài khoản taobao của mình bị đóng băng vì lý do của hệ thống, bạn có thể gửi email liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của taobao và yêu cầu họ mở khóa tài khoản cho bạn.

- Tạo một tài khoản Taobao mới

Trong nhiều trường hợp, cách giải quyết tài khoản taobao bị đóng băng đề cập trên không đem lại hiệu quả như không nhận được phản hồi từ Taobao hoặc hệ thống không chấp nhận gỡ bỏ hạn chế. Vậy cách tốt nhất là bạn nên tạo một tài khoản taobao mới.

4. Mẹo để tài khoản Taobao không bao giờ đóng băng

Để tránh tình trạng tài khoản Taobao bị đóng băng, hãy ghi nhớ và tuân thủ các mẹo sau đây để bảo vệ tài khoản của bạn:

- Cung cấp thông tin chính xác trên Alipay

Để tránh phát sinh những vấn đề trong quá trình mua sắm, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thông tin chính xác và xác thực tài khoản Alipay một cách cẩn thận.

- Không điền vào phiếu thông tin của trang web 1688

Phiếu thông tin này dành cho doanh nghiệp, nếu bạn điền thông tin cá nhân vào thì có thể khiến taobao cho rằng bạn đang có hành vi gian lận, từ đó giới hạn quyền sử dụng tài khoản của bạn.

- Không nên tạo các đơn hàng ảo trên Taobao

Nếu bạn tạo quá nhiều đơn hàng ảo, Taobao có thể coi đó là hành vi gian lận và điều này làm ảnh hưởng đến tỉ lệ đặt hàng của bạn.

- Tránh các hoạt động bất thường

Một số hành động được xem là bất thường như hủy đơn hàng liên tục, mua hàng với số lượng lớn nhưng lại hủy bỏ. Những hoạt động này ảnh hưởng đến shop người bán hàng và đó là nguyên nhân dẫn đến tài khoản Taobao bị đóng băng.

- Hiểu rõ quy tắc của Alibaba

Alibaba đã đưa ra các quy tắc và chính sách cụ thể để đảm bảo an toàn và quyền lợi của người dùng. Việc tìm hiểu kỹ thông tin này giúp bạn tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và giảm nguy cơ tài khoản Taobao của bạn bị hạn chế.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách khắc phục tình trạng tài khoản Taobao bị đóng băng. Đồng thời, bạn cũng đã biết rõ nguyên nhân xảy ra vấn đề để tránh không bị vi phạm. Nếu bạn cần hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với Ngọc Diệp Oder. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm và vận chuyển hàng.